UBND TP.HCM Xúc tiến xây dựng hạ tầng Quận 4

UBND TP.Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc đề xuất chỉ tiêu QH kiến trúc và phương án XD các dự án nhằm chỉnh trang đô thị trên địa bàn Q 4 và giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên tại địa bàn.
Cụ thể, Ủy ban nhân dân TP.HCM đã chỉ đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc có phương án XD mới chung cư Trúc Giang, P.13; thực hiện chỉnh trang đô thị khu tứ giác “Hoàng Diệu – Bắc Nam – Lê Văn Linh nối dài – Vĩnh Khánh”; mở rộng lộ giới tuyến đường huyết mạch Nguyễn Tất Thành về phía Cảng Sài Gòn; hoàn chỉnh phương án thiết kế cầu, đường Nguyễn Khoái, cầu Trần Đình Xu (kết nối Q.7, Q.4 và Q.1) để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại các cầu trên địa bàn Q.4 như hiện nay…
 
Sở XD cũng được được giao rà soát quỹ nhà tái định cư của TP để có phương án bố trí cho phù hợp, tránh tình trạng lãng phí quỹ nhà tái định cư và hạn chế tình trạng xuống cấp của các căn hộ tái định cư trong thời gian chờ bố trí.
 
Ngoài ra, UBND thành phố giao Q4 có trách nhiệm quản lý, sửa chữa các căn hộ tái định cư để đảm bảo chất lượng nhà ở cho người dân được bố trí.
 
Q 4 hiện đang là địa bàn được TP quan tâm đtư mạnh về hạ tầng. Trong tương lai, Q.4 sẽ là “trung điểm” kết nối dễ dàng với hầu hết các khu vực khác thông qua cầu Kênh Tẻ 1,2, cầu Thủ Thiêm 3 và 4… Đặc biệt, đây là nơi có thể di chuyển đến trung tâm Q1 chỉ thông qua một cây cầu.
 
Theo chủ trương phát triển đô thị đến năm 2020 của TP, Q4 đang được quy hoạch phát triển theo hình thức cải tạo và XD các khu nhà cao tầng hiện đại, thông thoáng kết hợp với các công trình dịch vụ cộng đồng, hệ thống công viên cây xanh, tiện ích dân sinh hoàn chỉnh, từng bước hình thành một không gian sống với cộng đồng dân cư thân thiện.
 
Rất nhiều chủ đầu tư đã đón đầu cơ hội đầu tư này và mở ra các dự án mới cung cấp cho quận 4 trong đó có căn hộ Charmington Iris quận 4 – một trong những dự án của Sacomreal. Đây là một dự án nằm tại tuyết đường huyết mạch của quận 4 tuyến đường Tôn Thất Thuyết. Có thể nói cư dân sinh sống tại Charmington Iris sẽ có rất nhiều các giá trị hưởng lợi từ dự án này.
Xem thêm thông tin: dự án Charmington Iris